Nghiên cứu khả năng tăng đáp ứng miễn dịch của Dâm dương hoắc được thực trên 2 đối tượng: bênh nhân giảm bạch cầu và bệnh nhân chạy thân nhân tạo. Kết quả tác dụng của Dâm dương hoắc rất khả quan.

cay-dam-duong-hoac-vnt

Trong 22 trường hợp giảm bạch cầu, chữa trị bằng bột Dâm dương hoắc (15g/túi, 3 túi / ngày cho tuần đầu tiên và 2 túi / ngày từ tuần thứ hai trở đi) trong vòng 30 đến 45 ngày, ba trường hợp cho thấy hoàn thành phục hồi, bốn trường hợp cho thấy sự cải thiện đáng kể, năm trường hợp cho thấy sự cải thiện và hai trường hợp không có chuyển biến [1].

Bệnh nhân được điều trị thuốc erythropoietin được cho dùng Dâm dương hoắc trong 4 tháng, tỷ lệ lây nhiễm đã giảm và nồng độ IL-2 tăng lên. Các thông số như năng lượng, sự thèm ăn, ngủ và chức năng tình dục nam giới đã được cải thiện đáng kể. [2]

Kết luận: Dâm dương hoắc có tác dụng hỗ trợ tốt trong trường hợp cơ thể bị giảm bạch cầu, và cải thiện tốt chất lượng cuộc sống của bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Xem thêm: Bí Quyết Bồi Bổ Sức Khoẻ, Tăng Cường Sinh Lực

Tham khảo:
1.    Modern Research and Application of Chinese Medicine ,Xue Yuan Publisher 中國 北京 China Beijing 1999
2.    Effects of Herba Epimedii on treating leucopenia and on immune function. Shanghai Journal of Traditional Chinese Medicine 1986; (3):32.