Chuột được tim flavone hay polysaccharide của dâm dương hoắc 1 lần/ ngày/ trong 7 ngày liên tục cho thấy có sự gia tăng đáng kể trong chuyển hóa tế bào bạch huyết [1-2]. Các tế bào bạch huyết Murine đáp ứng tốt với sự kích thích phytohaemoagglutinin (PHA) khi được xử lý bằng dịch chiết polysaccharide của Dâm dương hoắc. Dịch chiết bằng ethanol 50% có thể gây ức chế mitogen khiến cho tế bào bạch huyết phát triển in vitro ở một trạng thái phụ thuộc.

762-cell-division-stages-300x225

Các nghiên cứu trước trên những con chuột được xử lý bằng cyclophosphamide quá liều cho thấy polysaccharide Dâm dương hoắc có thể thúc đẩy sự sản xuất tế bào T (bình thường tế bào này sẽ bị cyclophosphamide ức chế, do đó ức chế sản xuất kháng thể). Tuy nhiên, khi xử lý những con chuột được tiêm cyclophosphamide với icariin, các tế bào T được sản xuất nhiều hơn và tỷ lệ sản xuất kháng thể đã được tăng lên [3].

Trong một mô hình chuột thiểu năng bằng hydropredinsolone acetate dịch sắc từ cây Dâm dương hoắc đã làm tăng tỉ lệ kết hợp 3H-TdR trong suốt quá trình biến chuyển tế bào bạch huyết và gia tăng mức erythrolysin [4].

Xem thêm: Bí Quyết Bồi Bổ Sức Khoẻ, Tăng Cường Sinh Lực

Tham khảo
1.    Research on the immune promoting function of Herba Epimedii polysaccharides. Beijing Medical Industry 1985; (2):23.
2.    The immune promoting effect of Herba Epimedii flavones. Research on Chinese Medicine 1987; (2):27
3.    Antibody promoting effect of Icariin. Journal of Medicine 1987; 22(9):583.
4.    Effects of Herba Epimedii polysaccharides and icariin on suppressed T cells. Chinese Journal of Immunology 1986, 2(2):74.