Nếu bạn nghĩ, bạn không thể sống sót mà không cần “chuyện ấy”, bạn có thể đúng. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tăng cường sức khỏe… ở trên giường chưa?

“Chuyện ấy” có những tác dụng với sức khỏe mà bạn không ngờ. Dưới đây là một số những lợi ích mà bạn có thể còn chưa biết.

Giảm đau đầu

Nếu lần tới bạn đau đầu, hãy nói đồng ý khi ông xã “mon men” nhé. Sự kích thích ở âm vật và thành âm đạo sẽ khiến cơ thể tiết ra endorphins, corticosteroids và các chất giảm đau tự nhiên khác. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy đỡ đau nhức đầu và cơ bắp hơn trong quá trình “yêu”.

Theo Barry Komisaruk – tiến sĩ, giáo sư tâm lý học tại Đại học Rutgers (Mỹ) và cũng là một trong các tác giả của cuốn sách “The Science of Orgasm” (Khoa học của cực khoái) thì khi đạt tới cực khoái, lợi ích giảm đau có thể kéo dài tới 2 ngày. Trong nghiên cứu của mình, ông chỉ ra rằng phụ nữ có thể chống lại được sự đau đớn khi họ bị kích thích bởi các đồ chơi tình dục; trong quá trình đạt cực khoái, sức chịu đựng đau đớn có thể tăng gấp đôi. Đặc biệt , khi chạm được điểm G, ngưỡng chịu đựng đau đớn của chị em tăng hơn cả khi hưng phấn hoặc cực khoái.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Trong quá trình khởi động và đạt cực khoái, lượng hormone “hạnh phúc” sẽ tăng. Hai yếu tố, oxytocin (tăng khi hoạt động tình dụng và đạt cực khoái) và DHEA (chất dehydroepiandrosteron do vỏ thượng thận bài tiết ra và được giải phóng nhiều hơn khi đạt đến cực khoái), có thể giúp tránh được bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu co thấy rằng, phụ nữ có quan hệ tình dục hơn 1 lần/tháng, có nguy cơ giảm ung thư vú hơn những người khác. Các nhà khoa học của Hy Lạp cũng tìm ra rằng, những người đàn ông có ít nhất 7 lần cực khoái/tháng ở tuổi 50, sẽ giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Luyện tập cho tim

Các bác sĩ tim mạch xếp việc quan hệ tình dục là một bài tập giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, giống như đi bộ nhanh. Như bất kỳ bài tập luyện nào, càng mạnh mẽ bạn sẽ càng thu được nhiều lợi ích. Các tư thế bạn thử cũng là vấn đề, nằm ở trên thường là một vị trí đặc biệt tốt cho tim vì nó thường đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Cực khoái sẽ đem lại 1 phần thưởng: Khi bạn “lên đỉnh”, tim bạn có thể đập 110 nhịp/phút, có thể so sánh với việc đi bộ nhanh hoặc chạy bộ.

Bảo vệ tuyến tiền liệt ở nam giới

Một nghiên cứu đã chỉ ra, các linh mục công giáo và những người sống độc thân có nguy cơ chết cao vì ung thư tiền liệt cao nhất. Năm 2003, một nghiên cứu ở những người Úc trung niên phát hiện ra rằng, người nào có trung bình ít nhất 4 lần xuất tinh/tuần, sẽ giảm 1/3 nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn những người xuất ít hơn. Bác sĩ Irwin Goldstein – Giám đốc của Trung tâm Y tế tình dục San Diego thuộc Bệnh viện Alvarado (Mỹ) cho biết: “Khi tinh dịch qua các ống dẫn tinh, nó sẽ làm giảm các chất có nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt từ tinh dịch”.

Giảm stress

Bạn sắp có một bài thuyết trình quan trọng? Một lời khuyên là bạn có thể “lên giường” với bạn đời trước khi thuyết trình. Một nghiên cứu năm 2005 tìm ra rằng, “yêu” 2 tuần trước ngày có việc căng thẳng, bạn sẽ giải quyết mọi chuyện dễ dàng hơn, nhất là việc nói trước công chúng hay thực hiện tính toán số học. Trong suốt buổi thuyết trình, huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) của người “yêu” trước đó tăng một chút và trờ lại mức độ bình thường nhanh hơn những người không “yêu”.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu từ Đại học Wilkes (Mỹ) cho thấy rằng, những sinh viên đại học nào có quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần, có nhiều hơn 30% lượng kháng thể chống nhiễm trùng hơn những bạn cùng lớp khác không có quan hệ. Năm 2004, các nhà khoa học Đức cũng đưa ra 1 kết quả tương tự: Các xét nghiệm máu cho thấy rằng, quá trình khởi động và lên đỉnh ở đàn ông làm tăng nhất định lượng bạch cầu trong máu. Hiệu quả này có thể so sánh với các hoạt động xả stress khác như tập thể dục hay nghe nhạc, nó đồng thời cũng tiết ra các protein chống lại sự xâm nhập của vi trùng vào cơ thể.

Tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Các nhà khoa học ở New Jersey (Mỹ) phát hiện ra rằng, những phụ nữ mãn kinh có quan hệ tình dục hơn 10 lần/năm có ít nguy cơ bị teo âm đạo hơn những người ít quan hệ. Tiến sĩ Sandra Leiblum – một nhà trị liệu tình dục ở New Jersey cho biết, đó là dấu hiệu của các mô khỏe mạnh (âm đạo được coi là một mô trong cơ thể). “Yêu” thường xuyên có thể tránh được việc các mô bị thu nhỏ, đồng thời cũng giúp gìn giữ sự thoải mái và vui tươi.

Theo Prevention