Một người đàn ông có thể bủn xỉn hay hào phóng, cáu kỉnh hay vui vẻ hoà nhã không chỉ do các yếu tố khách quan mà do cả tình trạng hoóc môn, testosterone, của họ trong hôm đó.

787-testosteron

Tùy theo lượng hoóc môn Hoóc-môn Sinh Dục Nam (kích thích tố sinh dục nam, testosterone) trong máu của người đàn ông cao hay thấp, mà ảnh hưởng đến hoạt động tâm sinh lý của họ từ ngày này sang ngày khác một cách đều đặn, tương tự như chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Có điều là độ dài chu kỳ của phụ nữ ổn định hơn, trung bình là 28 ngày, còn ở mỗi người đàn ông dài ngắn không giống nhau.

Thành bại phụ thuộc vào lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam, testosterone

Các xét nghiệm từng ngày cho thấy, khi lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam cao làm cho đàn ông hung hăng hơn. Điều đó giải thích vì sao những kẻ sát nhân hoặc đánh người bị trọng thương, phần lớn là nam giới.

Những nam giới có tỷ lệ Hoóc-môn Sinh Dục Nam cao thường thích làm những việc mạo hiểm. Chính vì thế những người này thường hay “ăn vụng“. Nếu họ là những người có điều kiện, có trình độ và thông minh thì họ có thể làm nên những phát minh, sáng tạo, họ thường thành đạt trong sự nghiệp nhưng nếu họ không có những ưu thế đó, lại rất dễ trở thành tội phạm.

Trái lại, những ông có lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam thấp thường là người quá hiền lành, thậm chí nhu nhược, bảo sao nghe vậy. Cho nên không có gì ngạc nhiên khi kiểm tra lượng hoóc môn của các ngôi sao bóng đá, ca nhạc, các diễn viên điện ảnh tài ba, người ta nhận thấy hầu hết những người này đều có lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam cao hơn đàn ông bình thường.

Thời kỳ “ tiền mãn kinh”

Biểu đồ nồng độ testosterone ở nam giới theo độ tuổi.
Biểu đồ nồng độ testosterone ở nam giới theo độ tuổi.

Người ta cũng nhận thấy khi đàn ông càng cao tuổi thì lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam càng giảm đi, có khi chỉ còn 50% so với thời trai trẻ. Có thể coi đó là giai đoạn “tiền mãn kinh” của nam giới.

Cũng giống như phụ nữ, ở giai đoạn này, hoạt động tâm sinh lý của đàn ông có nhiều thay đổi. Họ hay buồn vô cớ theo kiểu “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”.Có người tự nhiên cau có, gắt như mắm tôm và ham muốn tình dục giảm sút hẳn. Có người rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Cùng với hiện tượng giảm Hoóc-môn Sinh Dục Nam, trí não và tâm hồn của đàn ông cao tuổi cũng biến đổi. Những dấu hiệu này đặc biệt rõ rệt với những người nghiện rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Trong khoảng 10 năm, kể từ tuổi 45 của đàn ông, các nhà khoa học gọi là giai đoạn khủng hoảng. Trong giai đoạn này, đàn ông rất dễ bị stress. Nhiều người cảm thấy sức ép công việc quá căng thẳng, hậu quả là tính tình thay đổi, hay bất mãn với hiện thực.

Tuy nhiên, không ít ông không muốn chấp nhận tình trạng “về già” của mình, họ cố tìm mọi cách kéo lại tuổi xuân. Có người sử dụng liệu pháp hoóc môn, tức là bổ sung Hoóc-môn Sinh Dục Nam vào cơ thể.

Nhưng theo các bác sĩ nhiều kinh nghiệm thì biện pháp này thường có những rủi ro và phản ứng phụ khá cao. Có người không hiểu về quá trình cạn dần hoóc môn Hoóc-môn Sinh Dục Nam của mình, lấy làm lo lắng trước những biểu hiện này, thậm chí có người tìm đến bác sĩ để chữa hoặc tìm mua các thứ thuốc, mong khôi phục lai khả năng tình dục của mình. Họ không biết rằng khi kích thích tố nam Hoóc-môn Sinh Dục Nam do tinh hoàn tiết ra đã cạn dần cùng với tuổi tác mỗi ngày một nhiều thêm, thì quá trình lão hóa là một quy luật của tự nhiên, không thể đảo ngược.

Ngày nay, y học đã biết khá tỏ tường tuyến giáp trạng và hoóc môn tăng trưởng tác động rất mạnh đến sự trẻ trung cũng như khả năng làm việc của người cao tuổi. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có một thí nghiệm nào sử dụng các loại hoóc môn để kéo dài tuổi thanh xuân, kìm hãm lại tuổi già. Bởi vì nếu làm xáo trộn cấu trúc hoóc môn tự nhiên vốn hết sức tinh vi trong cơ thể, dễ có nguy cơ gây ra những hậu quả nguy hiểm khôn lường.

S.T.


KIM SƯ
kimsu

Kim sư là một sản phẩm bổ trợ sức khỏe cho nam giới, được bào chế dựa trên nguyên lý của y học cổ truyền kết hợp với sự kiểm tra, phân tích và chứng minh công dụng bởi y học hiện đại từ cây chủ vị là Dâm dương hoắc (chiếm 50%), kết hợp với Cửu thái tử, Đinh lăng và Bạch quả. Đây là một sự phối hợp hoàn hảo và hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe cho nam giới, được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ y tế chứng nhận và cho phép lưu hành trên toàn quốc.(*)

thanh phan kim su

Dâm dương hoắc : Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý.
Cửu thái tử (Khởi dương thảo- Allium tuberosum): Ôn bổ gan thận, tráng dương, củng cố tinh dịch.
Đinh lăng (Polyscias fruticosa L. Harms): Tăng lực, giảm mệt mỏi, giúp ăn ngon ngủ tốt, bồi bổ khí huyết.
Bạch quả (Ginkgo biloba): hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu và lưu lượng máu đến các cơ quan; tăng trí nhớ và khả năng tập trung.
Thành phần:
Trong mỗi viên Kim sư 420mg gồm:
–   Dâm dương hoắc: 50%.
–   Cửu thái tử: 20%.
–   Đinh lăng: 20%.
–   Bạch quả: 10%.
Công dụng: Giúp Bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt.(*)
Đối tượng thích hợp sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho nam giới trong các trường hợp cơ thể suy nhược, sinh lực yếu, mệt mỏi, mộng tinh, đau lưng, mỏi gối, liệt dương,tiểu tiện nhiều lần.(*)
Đối tượng không thích hợp sử dụng: Phụ nữ mang thai không được dùng.
Cách dùng:
Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần uống 2 viên. Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.(*)


MỘT SỐ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC:
KHẢO SÁT MỘT SỐ TÁC DỤNG DƯỢC LÝ
CỦA VIÊN NANG KIM SƯ.

Đơn vị: Trung Tâm Sâm và Dược Liệu Tp Hồ Chí Minh-Viện Dược Liệu-Bộ Y Tế.
Người thực hiện: PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hương và các cộng sự.

báo cáo nghiên cứu khoa học Kim Sư Trung Tâm Sâm và Dược Liệu Tp Hồ Chí Minh-Viện Dược Liệu-Bộ Y Tế

Kim sư và Hoóc-môn Sinh Dục Nam:
Theo Báo cáo Nghiệm thu số 04/2011/HĐ-DVKH (TT Sâm và Dược liệu TP Hồ Chí Minh), qua các nghiên cứu dược lý do PGS-TS Nguyễn Thị Thu Hương và các cộng sự tiến hành trên chuột thí nghiệm, các kết quả cho thấy

Viên Kim Sư có tác dụng tăng lực – hồi phục sức và thể hiện tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục nam (tác dụng androgen) trên cơ địa bình thường như làm tăng hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam trong huyết tương, tăng trọng lượng tinh hoàn, tăng trọng lượng cơ nâng hậu môn …(*)
Đặc biệt là tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục nam của viên Kim Sư thể hiện khá điển hình trên cơ địa bị giảm năng sinh dục như tác dụng phục hồi 50% sự suy giảm hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam trong huyết tương.(*)
Báo cáo còn kết luận tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục nam của viên Kim Sư gợi ý triển vọng việc ứng dụng viên Kim Sư trong liệu pháp thay thế bổ sung trong các điều kiện sản sinh các androgen nội sinh (tức nội tiết tố sinh dục nam) dưới mức sinh lý bình thường.(*)

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU TÍNH CHẤT DƯỢC LÝ.

1/ Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục nam:

+ Tác dụng của viên Kim sư  sau 14 ngày uống trên hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam của chuột đực bình thường.
Hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam ở lô uống viên Kim sư liều 1 viên/kg và 3 viên/kg tăng hơn so với lô chứng uống nước cất, đạt ý nghĩa thống kê với độ tin cậy 95%.  Kết quả chứng tỏ viên Kim sư sau 14 ngày uống có tác dụng làm tăng hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam trên cơ địa bình thường.(*)

+ Tác dụng của viên Kim sư  sau 14 ngày uống trên hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Name của chuột đực giảm năng sinh dục.
Hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam ở lô bị gây giảm năng sinh dục và uống viên Kim sư liều 1 viên/kg tăng hơn so với lô chứng, đạt ý nghĩa thống kê với độ tin cậy 95%. Kết quả chứng tỏ viên Kim sư sau 14 ngày uống có tác dụng phục hồi sự suy giảm hàm lượng Hoóc-môn Sinh Dục Nam trên cơ địa bị giảm năng sinh dục.(*)

+ Tác dụng của viên Kim sư  sau 30 ngày uống trên trọng lượng cơ nâng hậu môn của chuột đực bình thường.
Trọng lượng cơ nâng hậu môn ở lô uống viên Kim sư liều 1 viên/kg và 3 viên/kg đều tăng đạt ý nghĩa thống kê so với lô chứng uống nước cất. Kết quả trên chứng tỏ viên Kim sư sau 30 ngày uống thể hiện tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục nam theo hướng làm tăng hoạt tính đồng hóa protein trên cơ địa bình thường.(*)

2/ Tác dụng tăng lực – hồi phục sức:

Kết quả thời gian bơi của chuột thí nghiệm sau 7 ngày và sau 14 ngày uống Kim sư so với thời gian bơi trước thử nghiệm.
Kết quả thử nghiệm ở lô uống viên Kim sư liều 1 viên/kg tăng đạt ý nghĩa thống kê so với lô chứng. Như vậy viên Kim sư thể hiện tác dụng tăng lực sau 7 ngày và 14 ngày uống liều 1 hay 3 viên/kg.(*)


Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:

Chỉ tiêu

Hàm lượng

    Độ ẩm % ≤ 14,0
    Hàm lượng protid % ≥ 5,1
    Hàm lượng glucid % ≥ 6,3
   Hàm lương tro tổng % ≥ 12,5
   Khối lượng tịnh mg/viên 510 ± 10%
   Định tính Dâm dương hoắc Dương tính
   Định tính Cửu thái tử Dương tính
   Định tính Đinh lăng Dương tính
   Định tính Bạch quả Dương tính

Chứng nhận
“Sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”

Bộ Y Tế – Liên hiệp các hội KH-KT Việt Nam

Chứng nhận "Sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng"