Nhiều người nghĩ rằng tình trạng rối loạn cương dương chỉ xuất phát từ tình trạng tinh thần căng thẳng, bệnh tật, sử dụng các thuốc ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Trên thực tế, chế độ ăn uống cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh.

Bên cạnh những thực phẩm đem lại tác dụng tốt, có rất nhiều loại thực phẩm gián tiếp ảnh hưởng khiến tình trạng rối loạn cương dương của nam giới trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là một số các loại thực phẩm được các chuyên gia nam khoa khuyên rằng CẦN PHẢI TRÁNH nếu không muốn tình trạng rối loạn cương dương của mình ngày càng trầm trọng, cũng như gây ra những thất bại trong việc điều trị bệnh.

Các món nướng

Việc ăn các món nướng được cho là có mức độ độc hại tương đương với việc hút thuốc: Theo một nghiên cứu tại Mỹ, các chuyên gia cho biết chỉ cần ăn một chiếc chân gà nướng với khói bay nghi ngút là đã làm tổn hại đến sức khỏe sinh lý tương đương với hút 60 điếu thuốc lá.

chứng rối loạn cương dương 1
Ăn 1 chiếc chân gà nướng tổn hại tới cơ thể tương đương hút 60 điếu thuốc

Đồ ăn xông khói

Chất béo có trong thịt, cá xông khói rất dễ bị chuyển hóa  thành lipid peroxide có mùi ôi thiu. Khi lipid peroxide đi vào vào cơ thể, chúng sẽ làm suy yếu vai trò của vitamin và các chất khác, đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sự sản sinh testosterone nam giới và làm suy giảm khả năng tình dục.

Măng

Măng có chứa nhiều acid oxalic – một chất làm giảm  sự hấp thụ calci và  kẽm. Trong khi đó, việc thiếu hai nguyên tố vi lượng này (đặc biệt là kẽm) có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục, giảm chức năng tình dục và không có lợi cho sức khỏe của nam giới.

chứng rối loạn cương dương 2
Ăn nhiều măng làm giảm ham muốn và chức năng tình dục của nam giới

Muối

Ăn quá nhiều muối có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới.

Nguyên nhân là việc ăn mặn là thủ phạm gây ra tăng huyết áp. Trong khi đó huyết áp cao, sự giảm bài tiết testosterone và rối loạn cương dương lại có mối liên quan mật thiết. Đặc biệt, muối có rất nhiều trong thực phẩm đóng hộp. Tiêu thụ thường xuyên loại thực phẩm có thể dẫn đến giảm lưu lượng máu đến các cơ quan của cơ thể, trong đó có dương vật. Điều này dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

chứng rối loạn cương dương 3
Ăn quá nhiều muối sẽ làm giảm khả năng tuần hoàn máu tới dương vật

Thực phẩm nhiều chất béo no

Bữa ăn có quá nhiều chất béo no là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường và tim mạch ở nam giới. Điều này có thể gây nên những tổn thương thần kinh ngoại biên, khiến cho tình trạng rối loạn cương dương trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, thay vì sử dụng các món ăn chứa nhiều chất béo như gà rán, xúc xích chiên, phô mai,… người bệnh chuyển sang sử dụng các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu gấc,… để đảm bảo sức khỏe.

chứng rối loạn cương dương 4
Đồ ăn chứa nhiều chất béo làm tăng khả năng mắc bệnh béo phì, đái tháo đường và tim mạch qua đó ảnh hưởng trực tiếp tới chúng rối loạn cương dương

Bên cạnh các thực phẩm kể trên, nam giới bị rối loạn cương dương còn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…) để tránh làm trầm trọng hơn tình trạng rối loạn cương dương và suy giảm chất lượng tinh trùng.